0902060611

Nguyên tắc bảo dưỡng xe theo từng mùa

Nguyên tắc bảo dưỡng xe theo từng mùa

Với môi trường khí hậu thay đổi lớn theo mùa như Việt Nam, việc bảo dưỡng ô tô theo từng mùa, tuân theo nguyên tắc khác nhau theo mùa để phù hợp với môi trường hoạt động rất quan trọng.

? Bảo dưỡng xe hơi vào mùa xuân

Kiểm tra tình trạng của lốp xe: vào mùa xuân, sau khi phải trải qua thời tiết mùa đông với khí hậu khô hanh thường khiến lốp xe dễ bị nứt, hư hỏng, xuống cấp. Do đó, rất cần kiểm tra lốp một cách tổng thể.
Thay lưỡi gạt kính: Trải qua mùa đông khô lạnh, các lưỡi gạt nước cũng dễ trở nên chai cứng. Bên cạnh đó, cũng chú ý để bổ sung thêm nước rửa kính cho xe ôtô.

? Bảo dưỡng xe ôtô vào mùa hè

Kiểm tra mức độ hoạt động của hệ thống điều hoà: đặc trưng khí hậu mùa hè với nhiệt độ tăng cao kèm nắng nóng thì việc kiểm tra định kỳ hoạt động của hệ thống điều hoà gồm bộ lọc gió, cửa gió, van… là vô cùng quan trọng.
Kiểm tra mức nước làm mát động cơ: nhiệt độ quá cao khiến cho nước động cơ cũng bị hao hụt nhanh. Vì thế để đảm bảo cho động cơ luôn được làm mát kịp thời và hoạt động tốt giữa mùa hè nóng bức, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát cho ôtô. Nếu thấy mức nước bị cạn có thể châm thêm hoặc đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ.
Kiểm tra hoạt động của đèn pha: để đảm bảo đèn pha xe luôn trong tình trạng ổn định và tốt, hãy kiểm tra bằng cách bật tất cả các loại đèn trên xe ô tô và quan sát kỹ hoạt động của chúng. Nên chú ý thường xuyên lau đèn pha bằng các loại khăn ướt, mềm, nếu thấy đèn pha quá mờ nên đánh bóng đèn pha ô tô để đèn cho ánh sáng tốt, hỗ trợ vận hành an toàn.

? Bảo dưỡng xe vào mùa thu

Kiểm tra mức dầu: thay dầu định kỳ là việc cần thiết nhằm bảo vệ và tăng tuổi thọ hoạt động cho động cơ xe cũng như giúp giảm các nguy cơ gây hư hỏng, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Thông thường các chủ xe nên thực hiện kiểm tra mức dầu định kỳ khoảng từ 4 đến 6 tháng một lần.
Kiểm tra đường ống xả: khi bị hao tổn nhiên liệu đa phần vấn đề đều xuất phát từ đường ống xả và tiềm ẩn nguy hiểm cho xe nếu đường ống xả gặp sự cố mà không được xử lý kịp thời.
❄ Bảo dưỡng xe vào mùa đông
Kiểm tra hoạt động của động cơ: Thời tiết khắc nghiệt của mùa đông là thời gian mà động cơ ôtô phải làm việc vất vả cho nên việc bảo dưỡng hoặc thay thế mới các bộ lọc gió, bộ lọc nhiên liệu của xe theo định kỳ là cực kì cần thiết.
Ngoài ra, chủ xe nên kiểm tra tổng thể tình trạng hoạt động của động cơ và hệ thống điện của xe nhằm đảm bảo cho chúng luôn ổn định, không để xảy ra các hiện tượng như khó nổ, khói hay chết máy…
Nguyên tắc bảo dưỡng xe theo từng mùa

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Phụ Tùng Ô Tô Gia Minh Auto
Địa chỉ: 275/281 Trần Khát Chân, P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
Điện thoại 1: 0902060611
Điện thoại 2: 0913595448

Website: https://phutungxehoigiare.vn/
Email: phutungxehoigiare.vn@gmail.com

Trả lời